【kqbd y】Giải chạy gia đình vì những nụ cười hạnh phúc

Tác giả:xem bóng đá live Nguồn:cakhia tv Duyệt: 【Lớn Giữa Nhỏ】 Thời gian phát hành:2023-09-24 21:25:45 Bình luận:
Trường ThịnhTrường Thịnh

(Dân trí) - Hơn 3.000 người, tương ứng với 800 gia đình đã tham gia giải chạy MB Ageas Life Happy Ekiden 2023 do bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life, thuộc tập đoàn MB tổ chức, để gây quỹ góp phần chữa lành nụ cười trẻ em bị khuyết tật môi, hở hàm ếch.

Những bước chạy hạnh phúc

Chị Mai Lan (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, gia đình chị gồm 4 người đã quyết định dậy sớm, cùng nhau lên hồ Hoàn Kiếm để tham dự giải chạy MB Ageas Life Happy Ekiden 2023.

Giải chạy gia đình vì những nụ cười hạnh phúc - 1
Giải chạy thu hút sự tham gia của 800 gia đình, với hơn 3.000 người (Ảnh: BTC).

Đây là giải chạy bán chuyên do công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life, thành viên của tập đoàn MB, tổ chức dành cho các gia đình với hình thức chạy tiếp sức (Ekiden) nổi tiếng tại Nhật Bản. Với hình thức này, mỗi đội chạy sẽ bao gồm 4 thành viên, bắt buộc cần có 1 em nhỏ để tạo thành một Happy Team - Biệt đội hạnh phúc.

Hòa cùng với gia đình chị Lan là 800 gia đình khác ở Hà Nội và tỉnh lân cận, tạo nên bầu không khí sôi động. Chị Lan cho hay: "Trước nay, tôi không thấy có nhiều giải chạy quy mô gia đình như vậy. Ở đó, tất cả thành viên gắn kết trở thành một tập thể, thay vì đơn lẻ như những giải chạy khác".

Hai đứa con của chị Lan đang ở độ tuổi phát triển nhưng không có nhiều cơ hội vận động thường ngày vì bận đi học. Vì lẽ đó, những giải chạy gia đình là nơi để thúc đẩy tinh thần thể thao của những đứa trẻ.

Giải chạy gia đình vì những nụ cười hạnh phúc - 2
Giải chạy là nơi để các gia đình gắn kết, lan tỏa yêu thương (Ảnh: BTC).

Bên cạnh yếu tố tập luyện, một điều quan trọng khác khiến chị Lan và nhiều gia đình dậy sớm vào chủ nhật, đó là mục đích từ thiện. Theo ban tổ chức, toàn bộ doanh thu từ hoạt động bán vé sẽ được dành tặng để chữa lành nụ cười cho những trẻ em bị khuyết tật môi, hở hàm ếch.

"Tôi lướt TikTok thấy khá nhiều trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch nhưng không có tiền phẫu thuật. Tôi thực sự rất thương các bé. Do đó, tôi muốn góp chút sức nhỏ để giúp nhiều trẻ em thiệt thòi tìm lại nụ cười. Gia đình tôi ủng hộ nguyện vọng này nên những thành viên đều tham gia nhiệt tình", chị Lan nói.

Hòa cùng dòng người tham gia giải chạy, anh Minh Tiến (Khâm Thiên, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều giải chạy như vậy để có thể giúp đỡ trẻ em thiệt thòi. Chứng kiến những hoàn cảnh éo le trong xã hội, tôi mới thấy mình may mắn như thế nào".

Bên cạnh giải chạy, lễ hội Happy Ekiden cũng được tổ chức song song tại khu vực quảng trường Đông kinh nghĩa thục với các gian hàng trải nghiệm thú vị dành cho các gia đình. Các hoạt động gồm thắp sáng hạnh phúc: đua xe đạp để thắp sáng màn hình led, đường đua hạnh phúc: đua xe chòi chân, máy gắp hạnh phúc: các em nhỏ trở thành cần gắp để ba hoặc mẹ điều khiển và bắt lấy món quà mà mình thích.

Giải chạy gia đình vì những nụ cười hạnh phúc - 3
Nhiều hoạt động bên lề ở giải chạy (Ảnh: BTC).

Hàn gắn nụ cười trẻ thơ

Giải chạy gia đình vì những nụ cười hạnh phúc - 4
Lan tỏa yêu thương, hàn gắn nụ cười trẻ thơ là thông điệp giải chạy hướng tới (Ảnh: BTC).

Theo đại diện MB Ageas Life, 4 năm qua, giải chạy Happy Ekiden đã quyên góp số tiền không nhỏ cho tổ chức Operation Smile. Trong năm 2022, giải chạy đã thu về hơn 200 triệu đồng, góp phần chữa lành 20 nụ cười cho các em bé. Bên cạnh đó, MB Ageas Life cũng đã ủng hộ 700 triệu đồng từ hoạt động kinh doanh, hỗ trợ cho gần 100 em nhỏ tìm lại nụ cười.

Giải chạy gia đình vì những nụ cười hạnh phúc - 5
Ông Đỗ Tuấn Anh - Chủ tịch Ủy ban điều hành MB Ageas Life phát biểu tại giải chạy (Ảnh: BTC).

Chia sẻ về sự kiện, ông Đỗ Tuấn Anh - Chủ tịch Ủy ban điều hành MB Ageas Life cho biết: "Thông qua giải chạy, chúng tôi mong muốn mang đến những hoạt động thiết thực để đồng hành cùng khách hàng, tạo ra một sân chơi cho các gia đình có khoảng thời gian gắn kết, cũng như chung tay quyên góp ủng hộ cho các em nhỏ dị tật môi, hở hàm ếch".