【xem bóng đá trực tuyến kèo nhà cái】Tay đua Vingegaard vô địch Tour de France 2023

Tác giả:mitomtv Nguồn:bongdalu vip 1 Duyệt: 【Lớn Giữa Nhỏ】 Thời gian phát hành:2023-09-24 22:40:30 Bình luận:
Kim AnhKim Anh

(Dân trí) - Với phong độ ấn tượng, tay đua người Đan Mạch Jonas Vingegaard năm thứ hai liên tiếp vô địch giải đua xe đạp danh giá tại nước Pháp Tour de France.

Ở chặng cuối Tour de France 2023, tay đua người Bỉ Jordi Meeus nước rút ngoạn để vượt qua Jasper Philipsen (đội đua Alpecin-Deceuninck) và Dylan Groenewegen (đội đua Jayco-AlUla), về nhất với thời gian 2 giờ 56 phút 13 giây.

Không thuộc nhóm về đích đầu tiên ở chặng cuối, Vingegaard vẫn giành Áo Vàng chung cuộc với tổng thời gian 82 giờ 5 phút 42 giây, qua đó lần thứ hai liên tiếp đăng quang Tour de France.

Tay đua Vingegaard vô địch Tour de France 2023 - 1

Vingegaard năm thứ hai liên tiếp vô địch Tour de France 2023 (Ảnh: AP).

Tay đua người Đan Mạch dẫn trước Tadej Pogacar (tay đua Slovenia từng hai lần vô địch năm 2020 và 2021) tới 7 phút 29 giây và Adam Yates (đồng đội của Pogacar ở UAE Team Emirates) 10 phút 56 giây.

Vingegaard và Pogacar so kè quyết liệt trong 3 tuần thi đấu căng thẳng trên hành trình dài 3.404km với 8 chặng leo núi. Sự khác biệt xuất hiện ở chặng 16 và 17, khi Vingegaard nới rộng khoảng cách với đối thủ người Slovenia từ 10 giây lên 7 phút 35 giây.

Sau khi bảo vệ thành công chức vô địch Tour de France, Jonas Vingegaard cho biết: "Đây là một năm tuyệt vời và giải đấu tuyệt vời với chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch từ rất sớm và một lần nữa, tôi không thể vô địch nếu không nhờ đồng đội.

Hành trình này thực sự rất dài, nhưng cũng trôi qua rất nhanh. Đây là cuộc đua đầy khó khăn, là cuộc chiến siêu hay giữa tôi và Pogacar. Tôi đã tận hưởng mọi khoảnh khắc".

Như vậy, Jonas Vingegaard bảo vệ thành công Áo Vàng Jonas Tour de France anh giành được năm ngoái. Trong khi đó, đối thủ Pogacar có lần thứ ba liên tiếp giành Áo Trắng cho tay đua trẻ hay nhất.

Jasper Philipsen (đội Alpecin-Deceuninck) giành Áo Xanh dành cho danh hiệu "Vua nước rút" với 377 điểm, còn Giulio Ciccone (đội Lidl-Trek) đoạt Áo Đỏ dành cho "Vua leo núi" với 106 điểm.