【bongdalu 4】Giải chạy thường niên lấy cảm hứng từ Boston Marathon

Tác giả:bongdainfo Nguồn:wap bongdaso 66 Duyệt: 【Lớn Giữa Nhỏ】 Thời gian phát hành:2023-09-24 21:09:58 Bình luận:
An AnAn An

(Dân trí) - Thành phố Thủ Đức (TPHCM) sẽ tổ chức giải chạy thường niên với định hướng là giải chạy 21km lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Lấy cảm hứng từ giải chạy lớn nhất thế giới ở thành phố Boston (Mỹ), giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 là hoạt động quy mô gắn kết cộng đồng, tôn vinh giá trị truyền thống và di sản, hướng tới giá trị cốt lõi của thành phố sáng tạo, cởi mở và tràn đầy sức sống.

Giải chạy thường niên lấy cảm hứng từ Boston Marathon - 1

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM.

Giải chạy Sơn Kim thành phố Thủ Đức (TPHCM) sẽ diễn ra từ ngày 1/9 đến 3/9, tại khu đô thị The Metropole Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Đây là giải đấu đánh dấu một sự kiện thể thao thường niên đầu tiên của thành phố Thủ Đức.

Ban tổ chức kỳ vọng vào mục tiêu đưa giải đấu này trở thành giải bán marathon (21km) lớn nhất Việt Nam trong những năm tới.

Trong mùa giải đầu tiên, ước tính tổng cộng có 4.000 vận động viên tham gia ở các cự ly. Bộ vật phẩm đường đua (Race kit) cho vận động viên lần đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất từ nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Các cung đường 21km, 10km và 5km sẽ được đo đạt tiêu chuẩn và nhận chứng chỉ chính thức từ Hiệp hội Marathon và Liên đoàn điền kinh thế giới ngay trong mùa giải đầu tiên.

Giải chạy thường niên lấy cảm hứng từ Boston Marathon - 2

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết: "Tôi tin rằng giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức là một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm lễ Quốc khánh ngày 2/9, mang lại nhiều trải nghiệm kỳ nghỉ lễ cho người dân và đóng góp tích cực cho bước tiến mô hình "thành phố trong thành phố".

Sự kiện góp phần thúc đẩy trải nghiệm đa dạng, là niềm tự hào của người dân địa phương và tạo trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn cho du khách khi đến TPHCM".