【bongdalu top】Hermoso viết tâm thư tố cáo sự thật vụ bị Chủ tịch hôn môi ở World Cup

Tác giả:bongdalu Nguồn:xem bong da cakhia tv Duyệt: 【Lớn Giữa Nhỏ】 Thời gian phát hành:2023-09-24 22:04:48 Bình luận:
Sông LamSông Lam

(Dân trí) - Trước những tuyên bố của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), Luis Rubiales tại Đại hội đồng bất thường hôm 25/8, nữ tiền đạo Jenni Hermoso đã viết tâm thư để làm rõ sự thật.

Ở Đại hội đồng bất thường của RFEF, ông Rubiales bất ngờ lật kèo phút cuối khi tuyên bố không từ chức. Ông cho rằng mình là nạn nhân của báo chí và sẽ chiến đấu đến cùng để giành lại công lý. Trước đó, vị Chủ tịch 46 tuổi dính vào bê bối ôm và hôn môi nữ tiền đạo Jenni Hermoso ở lễ đăng quang chức vô địch World Cup 2023 hôm 20/8.

Hermoso viết tâm thư tố cáo sự thật vụ bị Chủ tịch hôn môi ở World Cup - 1

Chủ tịch Rubiales bất ngờ cho rằng chính tiền đạo Jenni Hermoso là người chủ động đề nghị ôm và hôn mình ở lễ đăng quang chức vô địch World Cup nữ 2023 (Ảnh: Mail Sport).

Tuy nhiên, ông Rubiales cho rằng nụ hôn của ông với cầu thủ Jenni Hermoso là có sự đồng thuận từ phía nữ cầu thủ này. Thậm chí chủ tịch RFEF nói rằng chính Jenni Hermoso mới là người chủ động đưa ra lời đề nghị ôm và hôn môi của mình.

"Nụ hôn đã được sự đồng ý. Hermoso đá hỏng quả phạt đền và chúng tôi đã có những khoảnh khắc rất tình cảm ở World Cup lần này. Đúng lúc Jenni xuất hiện, cô ấy nhấc tôi lên khỏi mặt đất, chúng tôi suýt ngã và chính cô ấy là người đã kéo tôi lại gần cơ thể cô ấy và chúng tôi ôm nhau.

Tôi bảo cô ấy 'quên quả phạt đền đi'. Cô ấy trả lời tôi 'ông thật hư hỏng'. Tôi nói với cô ấy 'có hư một chút', chúng tôi hôn nhau, sau đó tôi đánh vào hông cô ấy và chúng tôi nói tạm biệt", Chủ tịch RFEF phân trần về vụ việc.

Tuy nhiên, tiền đạo Jenni Hermoso cảm thấy bức xúc trước những phát biểu của chủ tịch Rubiales và ngay lập tức viết tâm thư chia sẻ sự thật vụ việc trên mạng xã hội.

"Tôi buộc phải lên tiếng rằng những lời của ông Luis Rubiales giải thích về vụ việc là hoàn toàn sai sự thật. Tôi khẳng định không hề có cuộc trò chuyện nào như giữa tôi với ông Luis Rubiales như ông ta đã bịa ra. Rõ ràng, tôi không bao giờ đồng ý một nụ hôn ở thời điểm đó. 

Tôi muốn nhắc lại là tình huống đó không nằm trong suy nghĩ và ý thích của tôi. Đó là tình huống khiến tôi bị sốc do bối cảnh của lễ đăng quang. Sau khi tìm hiểu sâu hơn một chút về những cảm xúc đầu tiên đó, tôi cảm thấy cần phải tố cáo sự thật. Tôi cho rằng không có ai, trong bất kỳ lĩnh vực công việc nào, thể thao hoặc xã hội phải là nạn nhân của loại hành vi không có sự đồng thuận này.

Tôi cảm thấy dễ bị tổn thương và là nạn nhân của sự hung hăng, một hành động bốc đồng, phân biệt giới tính, lạc lõng và không có bất kỳ sự đồng ý nào từ phía tôi. Tôi đã không được tôn trọng", Jenni Hermoso viết trong tâm thư.

Hermoso viết tâm thư tố cáo sự thật vụ bị Chủ tịch hôn môi ở World Cup - 2

Tiền đạo Jenni Hermoso viết tâm thư đáp trả những điều ông Rubiales đưa ra tại Đại hội đồng bất thường hôm 25/8 (Ảnh: Goal).

Nói về việc từng đưa ra những tuyên bố mang tính tha thứ cho hành động của ông Rubiales, nữ tiền đạo 33 tuổi khẳng định đó là do RFEF gây áp lực lớn tới cô và gia đình của mình trong suốt thời gian sau khi xảy ra vụ việc.

"Tôi đã liên tục bị áp lực phải đưa ra tuyên bố biện minh cho hành động của ông Luis Rubiales. Không chỉ vậy, bằng những cách khác nhau và thông qua những người khác nhau, RFEF đã gây áp lực lên môi trường của tôi (gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, v.v.) để đưa ra lời khai ít hoặc không liên quan gì đến cảm xúc của tôi", Hermoso nói thêm.

"Tôi muốn nói rõ chính tất cả các cầu thủ ở Tây Ban Nha và thế giới đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi để đưa ra tuyên bố này. Đối mặt với sự thiếu tôn trọng và gánh chịu hậu quả như vậy, tôi quyết định sẽ không thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia nữa nếu các nhà lãnh đạo hiện tại tiếp tục giữ cương vị.

Cảm ơn tất cả các bạn vì những tin nhắn hỗ trợ và những lời động viên đã nhận được. Tôi biết mình không đơn độc. Nhờ các bạn, chúng ta sẽ tiến xa hơn nữa", Hermoso chốt lại trong tâm thư.

Ngay sau đó, rất nhiều đồng đội của Jenni Hermoso cũng đã lên tiếng ủng hộ và đồng hành với cô sau vụ bê bối do chủ tịch Rubiales gây ra.

Theo tờ AS, có tới 81 cầu thủ và cựu cầu thủ (bao gồm toàn bộ 23 cầu thủ đội tuyển nữ vừa vô địch World Cup và 58 người khác) cùng tuyên bố sẽ không trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia một khi chủ tịch Rubiales vẫn còn tại vị.

"Có những giới hạn không thể vượt qua và chúng tôi không thể chịu đựng được điều này. Chúng tôi ở bên bạn, đồng đội của tôi", Aitana Bonmatí, cầu thủ nhận danh hiệu xuất sắc nhất World Cup 2023, tuyên bố.