【bongda66】ĐT nữ Việt Nam khởi hành tới Trung Quốc, bắt đầu chinh phục thử thách ASIAD 19

Tác giả:xoilac 51 Nguồn:bongda info Duyệt: 【Lớn Giữa Nhỏ】 Thời gian phát hành:2023-09-24 23:10:25 Bình luận:

Hôm nay 19/9,ĐTnữViệtNamkhởihànhtớiTrungQuốcbắtđầuchinhphụcthửthábongda66 ĐT nữ Việt Nam đã khởi hành tới Trung Quốc để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới tại ASIAD 19.

Trưa nay 19/9, ĐT nữ Việt Nam lên đường tới thành phố Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) để bắt đầu hành trình chinh phục môn bóng đá nữ ASIAD 19. Dự kiến chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung kéo dài gần 4 tiếng với một chặng quá cảnh tại sân bay quốc tế Quảng Châu, trước khi hạ cánh tại thành phố Ôn Châu lúc 18h55 cùng ngày.

ĐT nữ Việt Nam khởi hành tới Trung Quốc, bắt đầu chinh phục thử thách ASIAD 19 - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam khởi hành tới Trung Quốc (Ảnh: VFF)

Tại vòng bảng ASIAD 19, ĐT nữ Việt Nam nằm cùng bảng D với các đối thủ Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Đánh giá về các đối thủ, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Trong số những đối thủ này, chúng ta đã nhiều lần gặp Nhật Bản. Tôi có thông tin rằng họ mang đội trẻ dự ASIAD 19, nhưng tôi nghĩ dù trẻ thì trình độ của Nhật Bản vẫn rất tốt.

Đối với Nepal, chúng ta cũng vừa gặp họ tại vòng loại thứ nhất Olympic, ĐT nữ Việt Nam đều thắng trận lượt đi và về, nhưng không thể chủ quan vì đội bạn có thể lực, nhiều cá nhân tốt. Tôi đánh giá cao tiền đạo cắm của đội Nepal, cầu thủ này di chuyển rất nhanh, khoẻ tương đương với cầu thủ nam. Còn về ĐT nữ Bangladesh, chúng ta chưa từng gặp, nhưng ban huấn luyện cũng đã yêu cầu phòng chuyên môn cung cấp thêm băng hình để nghiên cứu”.

Tại ASIAD 19, HLV trưởng Mai Đức Chung yêu cầu các học trò phải phát huy tinh thần như khi tham dự VCK World Cup nữ 2023 vừa qua. “Mục tiêu là cố gắng thi đấu tốt từng trận một, tiến sâu nhất vào vòng trong. Chúng ta luôn cần những cầu thủ trẻ trong đội hình.

Là huấn luyện viên được VFF tin tưởng, tôi cần tính toán và chịu trách nhiệm về vấn đề chuyên môn. Ngay sau mỗi mùa giải hoặc các giải đấu quốc tế, chúng ta luôn phải đào tạo lực lượng trẻ kế cận để chuẩn bị cho tương lai lâu dài”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam khẳng định trước giờ lên đường tới Trung Quốc.

ĐT nữ Việt Nam khởi hành tới Trung Quốc, bắt đầu chinh phục thử thách ASIAD 19 - Ảnh 2.

Lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại ASIAD 19 (Ảnh: VFF)

Về việc thiếu vắng tiền đạo Huỳnh Như, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi rất tiếc khi vắng Huỳnh Như, nhưng việc thi đấu cho một CLB quốc tế là niềm vinh dự cho Huỳnh Như nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung. Tôi ủng hộ điều này! Dù tiếc, nhưng chúng tôi cũng sẽ có những thay đổi để đáp ứng. Nhất là các cầu thủ trẻ sẽ được tạo điều kiện, phát huy những điểm tốt nhất của mình. Hi vọng khi vắng Như, cầu thủ trẻ sẽ hết sức cố gắng”.

Theo lịch thi đấu môn bóng đá nữ tại ASIAD 19, ĐT nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp Nepal, Bangladesh và Nhật Bản vào các ngày 22/9, 25/9 và 28/9.